Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng Thủ Đức uy tín chuyên nghiệp

Việc vệ sinh nhà xưởng là một trong những công việc mà các doanh nghiệp luôn chú ý và quan tâm. Nó giúp cho không gian nhà xưởng được vệ sinh sạch sẽ, giúp chủ doanh nghiệp giảm tối đa chi phí, nâng cao tuổi thọ của thiết bị và máy móc.

vệ sinh nhà xưởng

Vì sao cần vệ sinh công nghiệp nhà xưởng

Trong nhà xưởng thì thiết bị và máy móc luôn là yếu tố quan trọng. Tuy nhiên, nếu chúng ta không tiến hành vệ sinh và chăm sóc theo định kỳ thì máy móc, thiết bị sẽ dễ dàng bị hao mòn và xuống cấp sau một thời gian sử dụng.

Nhưng với các doanh nghiệp hiện nay thì việc vệ sinh nhà xưởng lại là một trở ngại lớn bởi không gian nhà xưởng quá rộng và nếu không có kinh nghiệm sẽ tốn rất nhiều công sức và thời gian. Bên cạnh đó, bụi bẩn lâu ngày bám dính trên máy móc và thiết bị rất khó có thể làm sạch nếu không có hóa chất tẩy rửa và máy vệ sinh công nghiệp.

Hiểu được những khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải vì thế mà GoClean đã quyết định ra đời dịch vụ vệ sinh công nghiệp nhà xưởng.

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng của GoClean

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng của GoClean được ra đời với mục đích đem tới cho khách hàng chất lượng tuyệt vời mà giá cả lại vô cùng phải chăng. Chúng tôi sẽ đáp ứng được tất cả những yêu cầu của khách hàng, đồng thời trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của doanh nghiệp trên chặng đường phát triển trong tương lai.

Cho đến nay, GoCelan đang sở hữu cho mình một đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, có dạo đức nghề nghiệp tốt, được đào tạo chuyên nghiệp có thể lên kế hoạch và làm sạch nhà xưởng. Điều đó góp phần tạo ra hiệu quả công việc cũng như tiến độ thực hiện đáp ứng đúng với tiêu chí mà khách hàng đưa ra.

Được biết tới là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực vệ sinh nhà xưởng giá rẻ, GoClean luôn tạo dựng được cho mình một phong cách làm việc chuyên nghiệp nhất, đa dạng các loại hình dịch vụ. Đó là sự kết hợp nhuần nhuyễn và hiệu quả của hệ thống máy móc hiện đại nhất cùng đội ngũ nhân viên yêu nghề, có trình độ cao.

Hướng dẫn vệ sinh nhà xưởng và tại sao việc này lại quan trọng

Vệ sinh sạch sẽ là điều quan trọng ở bất kỳ nơi làm việc nào – vì vậy, các nhà sản xuất cần phải biến việc vệ sinh nhà xưởng trở thành một phần cơ bản trong hoạt động hàng ngày của họ. Tuy nhiên, để có được vệ sinh tốt nhất trong nhà máy của bạn đòi hỏi nhiều hơn là thường xuyên sạch sẽ: bạn cần thiết lập văn hóa vệ sinh sạch sẽ trong doanh nghiệp của mình để có thời gian thực hiện việc vệ sinh và hiểu rõ thực hành vệ sinh tốt nhất.

Đảm bảo sự sạch sẽ của nhà máy tốn nhiều thời gian và công sức, nhưng làm như vậy sẽ có lợi cho doanh nghiệp của bạn, nhân viên và khách hàng của bạn. Hướng dẫn của chúng tôi bao gồm mọi thứ bạn cần biết về vệ sinh nhà xưởng, bao gồm những quy trình bạn nên thực hiện và tại sao nó lại quan trọng như vậy.

Tại sao vệ sinh nhà xưởng lại quan trọng

Có nhiều lý do tại sao yêu cầu mức độ vệ sinh cao trong nhà máy của bạn là quan trọng. Chúng tôi đã liệt kê chúng dưới đây để bạn có thể thấy lý do tại sao đầu tư vào các quy trình làm sạch hiệu quả lại rất đáng giá cho doanh nghiệp của bạn.

Nó cho phép bạn đáp ứng các quy định của ngành

Nơi làm việc tuân theo nhiều quy định được thiết kế để giữ an toàn cho nhân viên và khách hàng. Có một số luật được áp dụng để khuyến khích người sử dụng lao động thực hiện các hoạt động cụ thể để đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khỏe và an toàn – và để tránh hậu quả của việc không tuân thủ dưới các hình thức phạt tiền và tòa án.

Áp dụng thực hành vệ sinh tốt trong nhà máy của bạn và hoạt động kinh doanh rộng lớn hơn có thể giúp bạn đảm bảo an toàn ở mức cao, nghĩa là bạn luôn đáp ứng các quy định. Làm như vậy sẽ có nghĩa là bạn tránh được những hậu quả tốn kém và có khả năng hủy hoại danh tiếng, cũng như giảm thiểu rủi ro cho lực lượng lao động của bạn.

Nó làm tăng năng suất nhà máy của bạn

Một nhà máy sạch là một nhà máy cho phép lực lượng lao động của bạn thực hiện đúng công việc của họ. Mục tiêu của bất kỳ công ty nào cũng nên có một nhà máy được tổ chức tốt, dễ sử dụng và thúc đẩy một môi trường làm việc tốt. Người lao động có thể tìm thấy những gì họ cần một cách dễ dàng và nhanh chóng, để họ có thể thực hiện công việc của mình mà không gặp vấn đề gì.

Nếu nhà máy của bạn không được làm sạch hiệu quả, bạn có nguy cơ công nhân không thể tìm thấy nguyên liệu họ cần – dẫn đến gia tăng lỗi của con người – từ đó dẫn đến tăng chất thải và chi phí – và quay vòng sản xuất chậm hơn. Loại môi trường này cũng có khả năng gây căng thẳng hơn cho nhân viên của bạn, có khả năng tạo ra bất hòa ở nơi làm việc.

Vệ sinh nhà xưởng hiệu quả cho phép nhân viên của bạn làm những gì họ cần, theo đúng cách và trong một khung thời gian ngắn hơn. Hơn nữa, nếu vệ sinh sạch sẽ có thể cải thiện sức khỏe và an toàn, bạn có thể giảm thời gian bị mất do chấn thương hoặc vắng mặt của nhân viên. Tất cả điều này giúp tăng năng suất trong quá trình sản xuất của bạn, vì vậy bạn có thể giữ chi phí thấp và tinh thần cao.

Nó tốt hơn cho khách hàng của bạn

Trong khi các quy định được đưa ra để bảo vệ lực lượng lao động của bạn, thì cũng có các quy định dành cho khách hàng của bạn. Các quy định vệ sinh này cần phải được đáp ứng khi nói đến sản phẩm bạn đang sản xuất, để người tiêu dùng của bạn có thể yên tâm rằng họ đang mua một cách an toàn.

Về vấn đề này, vệ sinh nhà máy tốt có thể có nghĩa là bảo quản nguyên liệu của bạn đúng cách và đảm bảo tất cả các máy móc đều sạch sẽ để sản phẩm cuối cùng có thể được giao cho người tiêu dùng mà không có bất kỳ nguy cơ ô nhiễm hoặc gây hại nào cho chúng. Làm khác đi có thể khiến bạn mất khách hàng, điều này không bao giờ là lý tưởng cho bất kỳ doanh nghiệp nào.

Bằng cách áp dụng các quy trình vệ sinh nhà máy tốt, bạn có thể mang lại lợi ích cho khách hàng của mình và tiếp tục hoạt động như một doanh nghiệp đáng tin cậy.

Nó giữ cho dây chuyền sản xuất của bạn hoạt động hiệu quả

Vệ sinh nhà xưởng hiệu quả nên bao gồm việc thường xuyên làm sạch toàn bộ dây chuyền sản xuất của bạn: máy móc bên trong nó và các vật liệu đi qua nó. Một dây chuyền sản xuất sạch sẽ loại bỏ nguy cơ trục trặc và hỏng hóc trong dây chuyền, do đó bạn có thể cho phép bạn tiếp tục sản xuất suôn sẻ.

Cố gắng gắn kết việc vệ sinh của bạn với các dịch vụ thường xuyên của dây chuyền sản xuất. Một hợp đồng dịch vụ bảo trì sẽ bao gồm kiểm tra thường xuyên của dây chuyền sản xuất để đảm bảo rằng tất cả mọi thứ đang làm việc ở mức tối ưu. Là một phần của việc này, kỹ sư bảo trì của bạn sẽ có thể phát hiện ra bất kỳ lỗi tiềm ẩn nào – bao gồm cả những lỗi liên quan đến vệ sinh nhà máy của bạn – và chỉ ra những lỗi này cho bạn. Điều này có nghĩa là bạn nên có những hợp đồng này để bạn có thể duy trì hoạt động sản xuất cùng với quy trình vệ sinh thường xuyên của mình.

Vệ sinh nhà máy: thực tiễn tốt nhất

Bây giờ bạn đã biết những lợi ích của việc vệ sinh nhà xưởng, điều quan trọng là phải giáo dục bản thân và lực lượng lao động của bạn về cách thực hiện nó một cách hiệu quả. Cần lưu ý rằng việc dọn dẹp nhà máy không nên chỉ diễn ra một lần: thay vào đó, nó phải trở thành một phần thường xuyên trong hoạt động hàng ngày của bạn và bạn nên đầu tư vào nó một cách phù hợp.

Nhận thiết bị phù hợp

Bước đầu tiên đối với chế độ làm sạch của bạn là mua thiết bị phù hợp. Thiết bị bạn cần sẽ phụ thuộc vào việc thiết lập nhà máy và dây chuyền sản xuất của bạn. Trong một số trường hợp, nhà sản xuất máy móc của bạn có thể giới thiệu những sản phẩm tốt nhất và bạn nên nghe theo lời khuyên của họ nếu rơi vào trường hợp này.

Đầu tư vào thiết bị và sản phẩm tốt nhất cho nhà máy của bạn, vì điều này có khả năng làm cho bất kỳ công việc dọn dẹp nào bạn thực hiện hiệu quả hơn. Đảm bảo rằng bạn có đủ nguồn cung cấp để mọi người có nhu cầu tiếp cận thiết bị của bạn có thể làm như vậy, khi họ cần, để không có rào cản đối với quá trình làm sạch.

Lên lịch trong thời gian dọn dẹp

Như đã đề cập trước đây, một nền văn hóa làm sạch hiệu quả nên bao gồm việc làm sạch thường xuyên. Với điều này, hãy đảm bảo sắp xếp thời gian thường xuyên cho việc vệ sinh nhà xưởng và khuyến khích nhân viên tuân thủ nó. Đây có thể là một khoảng thời gian nhất định mỗi ngày hoặc hàng tuần, tùy thuộc vào những gì được yêu cầu cho doanh nghiệp của bạn.

Khi thời gian này đã được lên lịch, hãy đảm bảo rằng lực lượng lao động của bạn đã biết. Nếu khu vực nào đó cần trống để dọn dẹp, hãy thông báo rõ ràng điều này để nhân viên biết để dọn dẹp những khu vực đó vào đúng thời điểm. Bạn cũng có thể muốn giới thiệu một sổ nhật ký vệ sinh để có thể ghi lại các phiên này, tạo ra một dấu vết kiểm tra dễ dàng cho việc vệ sinh nhà máy của bạn.

Làm sạch thường xuyên so với làm sạch chuyên sâu

Theo nguyên tắc chung, các công ty nên có hình thức vệ sinh thường xuyên trong nhà máy của họ – điều này nên diễn ra thường xuyên, chẳng hạn như vào cuối mỗi ngày làm việc.

Vệ sinh thường xuyên phải bao gồm các thực hành vệ sinh cơ bản. Những điều này sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhà máy của bạn và tính chất công việc của bạn, nhưng có thể bao gồm các hành động như nhân viên thu dọn máy trạm của họ, lau chùi máy móc và thiết bị vệ sinh được sử dụng. Một phần của thực hành hàng ngày này là làm sạch bất kỳ sự cố tràn nào xảy ra trong ngày làm việc.

Tuy nhiên, ngoài việc làm sạch thông thường này, bạn nên phân bổ thời gian để làm sạch chuyên sâu hơn. Một lần nữa, việc này nên được lên lịch thường xuyên, mặc dù không cần phải diễn ra thường xuyên như việc dọn dẹp tiêu chuẩn của bạn. Việc xây dựng lộn xộn là điều đương nhiên khi nhà máy của bạn được sử dụng hàng ngày, vì vậy việc dọn dẹp sâu này sẽ là cơ hội để đưa mọi thứ trở lại tình trạng tối ưu và được tổ chức tốt.

Làm sạch sâu sẽ thêm một mức độ chi tiết hơn so với làm sạch thông thường của bạn và bao gồm những thứ như:

  • Loại bỏ sự lộn xộn của nhà máy hoặc các vật liệu không còn cần thiết
  • Làm sạch kỹ lưỡng máy móc, bề mặt và sàn
  • Tổ chức lại nhà máy nếu được yêu cầu (ví dụ: đảm bảo vật liệu nằm trong các vị trí được chỉ định, dán nhãn của chúng)

Trong quá trình làm sạch sâu, hãy đảm bảo rằng các nhân viên được yêu cầu có thiết bị họ cần – điều này có thể khác với những gì được sử dụng để làm sạch thông thường của bạn. Làm sạch sâu này cũng sẽ đòi hỏi nhiều thời gian hơn so với làm sạch tiêu chuẩn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã cho phép điều này và tính toán nó phù hợp với thời gian sản xuất của bạn.

Cân nhắc sự sạch sẽ ở mọi giai đoạn

Trong khi việc dọn dẹp nhà máy của bạn chắc chắn sẽ cải thiện hiệu suất, bạn cần xác định các tình huống mà các vấn đề trong nhà máy có thể ảnh hưởng đến sự sạch sẽ của bạn. Thường xuyên xem xét các thực hành tại nơi làm việc của bạn và tìm kiếm các phương pháp vệ sinh hơn nếu chúng được yêu cầu, để bạn có thể thực hiện công việc dọn dẹp dễ dàng hơn.

Một ví dụ về điều này là đảm bảo máy móc của bạn đang hoạt động chính xác. Vệ sinh máy sẽ nâng cao tuổi thọ và năng suất của chúng, nhưng một máy bị lỗi cũng có thể gây ra các vấn đề vệ sinh cho sản phẩm của bạn và phần còn lại của dây chuyền sản xuất. Đây là lý do tại sao bạn nên thường xuyên bảo trì máy móc của mình, bằng hợp đồng bảo trì hoặc kiểm tra có hệ thống của riêng bạn. Bạn cũng nên sử dụng các bộ phận chính hãng cho máy móc của mình nếu bạn cần sửa chữa, vì bộ phận không chính hãng có thể dẫn đến các lỗi khác nhau – một số trong số đó có thể gây nguy hiểm cho việc vệ sinh nhà máy và đầu ra của nó.

Tương tự, cho phép nhân viên của bạn có thể báo cáo bất kỳ sai sót tiềm ẩn nào trong quá trình thực hành vệ sinh của bạn – cho dù đó là lỗi do con người, lỗi máy móc hay lỗi khác – để bạn có thể chủ động và giữ vệ sinh của mình ở mức cao.

Đưa văn hóa làm sạch vào nhà máy của bạn

Bây giờ bạn đã biết phương pháp tốt nhất để làm sạch nhà máy của mình, điều quan trọng là phải đảm bảo đặc tính mới về tăng cường vệ sinh này được áp dụng trong doanh nghiệp của bạn. Có một vài bước đơn giản mà bạn có thể thực hiện để tạo ra văn hóa sạch sẽ ở nơi làm việc, để nhân viên của bạn được trao quyền để hoàn thành tốt vai trò của họ trong chế độ làm sạch mới của bạn. 

Đào tạo nhân viên phù hợp

Bước đầu tiên bạn nên làm trong việc thúc đẩy tăng cường vệ sinh trong nhà máy của bạn là đảm bảo nhân viên của bạn được đào tạo phù hợp. Chương trình đào tạo bạn cung cấp phải phản ánh các phương pháp thực hành mới của bạn.

Đảm bảo rằng mọi nhân viên đều có kiến ​​thức về những mong đợi cơ bản của họ về việc dọn dẹp, rằng họ biết khi nào và cái gì cần làm sạch và làm như vậy. Nếu bạn có nhân viên đảm nhận công việc dọn dẹp chuyên dụng hoặc thậm chí đảm nhận những vai trò chuyên trách, hãy dành thời gian để đào tạo chuyên sâu cho họ về những gì họ sẽ làm và tần suất. Hơn nữa, hãy nói rõ ai đang làm gì khi liên quan đến quy trình vệ sinh của bạn, để mọi người có thể phối hợp làm việc với nhau để có một phương pháp làm sạch hiệu quả. Việc đào tạo cũng nên bao gồm các thành viên cấp cao trong nhóm của bạn, để họ có thể dẫn đầu.

Là một phần trong quá trình đào tạo của bạn, hãy cho phép nhân viên làm quen với thiết bị mà họ đang sử dụng, bao gồm cả việc cho họ biết cách họ có thể truy cập nó khi cần thiết và nên sử dụng nó như thế nào. Tương tự, nếu bạn đang ghi nhật ký hoạt động dọn dẹp, hãy đảm bảo rằng nhân viên của bạn đã quen với cách ghi nhật ký này nên được thực hiện và hậu quả của việc không làm như vậy.

Việc đào tạo phù hợp sẽ giúp nhân viên của bạn có cơ hội tốt để biến các hướng dẫn về vệ sinh sạch sẽ trở thành một phần công việc hàng ngày của họ như một phần của quy trình vệ sinh nhà xưởng rộng lớn hơn của bạn.

Giao tiếp cởi mở

Khi bạn muốn khởi động một sáng kiến ​​vệ sinh mới hoặc chỉ đơn giản là cải thiện hoạt động hiện tại trong nhà máy của mình, thì việc mua lực lượng lao động của bạn là một phần thiết yếu cho sự thành công của nó.

Để thu hút sự chú ý từ đồng nghiệp của bạn, điều quan trọng là phải trao đổi cởi mở về đặc tính sạch sẽ của công ty. Trước khi áp dụng các phương pháp thực hành, hãy sử dụng thông tin liên lạc tại nơi làm việc để thông báo chúng để nhân viên có thời gian điều chỉnh và phản hồi nếu được yêu cầu. Thông báo này nên bao gồm các lợi ích của việc tăng cường độ sạch sẽ, để nhân viên có thể thấy tầm quan trọng của các thủ tục của bạn.

Ngay cả sau khi các quy trình làm sạch mới của bạn đã được thực hiện, bạn nên xem lại chủ đề này với nhân viên của mình để họ chấp nhận nó như một phần công việc lâu dài của họ. Áp phích quảng cáo trên sàn nhà máy và thông tin liên lạc thường xuyên sẽ giúp ghi nhớ các thông điệp và hành động chính để chúng trở nên ăn sâu vào hoạt động hàng ngày của bạn.

Theo dõi tiến độ

Ngay cả những quy trình vệ sinh sạch sẽ tốt nhất cũng có thể bị ảnh hưởng nếu chúng được giám sát liên tục. Bạn nên có các quy trình làm sạch để khuyến khích nhân viên thực hiện các công việc cần thiết vào đúng thời điểm và điều này nên được ghi lại để, nếu có bất kỳ sai sót nào xảy ra hoặc các lần làm sạch bị bỏ sót, bạn có thể xác định chính xác điều gì đã xảy ra và khắc phục sự cố phù hợp.

Theo dõi tiến độ cũng sẽ cho phép bạn biết những gì đang và không hoạt động cho nhà máy của bạn. Nếu bạn nhận thấy các tiêu chuẩn đang bị trượt, có thể đã đến lúc đào tạo lại nhân viên của bạn hoặc gửi lời nhắc về phương pháp tốt nhất. Tương tự, nếu một quy trình không hoạt động, có thể đã đến lúc đánh giá lại và cải thiện. Bằng cách liên tục thực hiện kiểm tra và theo dõi tình trạng vệ sinh của mình, bạn có khả năng thấy tác động của nó và điều chỉnh các quy trình của bạn khi cần thiết.

Sạch sẽ là một phần tiêu chuẩn trong các hoạt động của nhà máy, nhưng phải vượt ra ngoài sự ngăn nắp nửa thường xuyên. Bằng cách áp dụng các phương pháp nâng cao, bạn có thể đảm bảo một nền văn hóa tăng cường vệ sinh hiệu quả trên tất cả các bộ phận của doanh nghiệp. Do đó, điều này có thể cải thiện sự an toàn cho nhân viên và khách hàng của bạn, tăng năng suất trong dây chuyền sản xuất của bạn, cho phép bạn hoạt động hiệu quả và có tác động tích cực đến lợi nhuận của bạn.

Vệ sinh nhà xưởng là gì?

Làm thế nào để bạn làm sạch sàn nhà xưởng?

Làm thế nào để bạn duy trì một nhà máy?

Các biện pháp cần thực hiện để giữ gìn vệ sinh nhà xưởng là gì?

Điều gì làm sạch bụi tốt nhất?

Các loại làm sạch khác nhau là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *